Câu hỏi đầu tiên của người bắt đầu tham gia thị trường tiền mã hóa – Cryptocurrency là “Mua bitcoin ở đâu?”, “mua bitcoin như thế nào”, “cách mua bitcoin bằng Việt Nam Đồng (VNĐ)” – thực ra đó chỉ là câu hỏi thứ hai, thứ ba mà thôi. Bạn cần phải có Ví (Wallet) để lưu trữ chúng, nên hãy đọc Hướng dẫn tạo ví lưu trữ các loại tiền điện tử nhé!

Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời hầu hết các câu hỏi về mua bitcoin và các loại tiền điện tử tại Việt Nam. Bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi như mua bitcoin ở đâu giá rẻ? địa chỉ mua bitcoin uy tín? Hay mua bitcoin bằng tiền VNĐ như thế nào? v.v..

Hey, chờ chút!
Binance là sàn giao dịch BTC/ETH/USDT số 1 (TOP 1) thế giới về thanh khoản, uy tín, bảo mật và đặc biệt là rất dễ dàng sử dụng. Bạn nên tận dụng này cơ hội này ngay lập tức:

ĐĂNG KÝ BINANCE

Cần chuẩn bị gì trước khi mua Bitcoin?

Web Hàng Tốt tin rằng, giống như nhiều người chơi khác tại Việt Nam đều thiếu kinh nghiệm – khi bạn mới tham gia thị trường tiền mã hóa cryptocurrency đều rất dễ bị mất tiền. Vì vậy, chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng quản lý, vốn,.. là rất quan trọng. Không chuẩn bị thì giống như ra trận mà không có súng ống vậy.

1. Đầu tiên – Tiền đâu – Vốn?

Trước hết, cần hiểu rằng thị trường tiền mã hóa Cryptocurrency là một thị trường tài chính đầy rủi ro và có không ít người đã mất tiền ở đây – chưa kể gặp phải các dự án ICO scam. Vì vậy, vấn đề đâu tiên là dùng tiền ở đâu? dùng như thế nào?

Theo tôi, bạn nên sử dụng tiền từ:

 • Tiền nhàn rỗi của bạn
 • Phân bổ tiền vốn vào từng bước, ít một để hiểu thị trường.
 • Tiền từ các cá nhân đầu tư chấp nhận rủi ro
 • Chịu trách nhiệm hoàn toàn với tiền của mình.

Tuyện đối không nên:

 • Vay mượn
 • Cầm cố tài sản
 • Chơi margin

2. Kiến thức

Ai đó đã nói rằng “Đầu tư vào kiến thức là cách tư thông minh nhất”, trong thị trường crypto cũng vậy. Bạn cần có kiến thức để không FOMO, để biết các dấu hiệu của thị trường, để nhận được “kèo ngon”,.. Nếu bạn không đầu tư kiến thức, thì cũng đồng nghĩa với việc bạn chuẩn bị đem tiền cho người khác. Công nghệ Blockchain & Crypto Currency mang lại cơ hội cho nhiều người nhưng cũng có thể khiến người ta tan gia bại sản!

*FOMO: Fear Of Missing Out – sợ lỡ điều gì đó

Bạn có thể học, tìm hiểu kiến thức tiền ảo – cryptocurrency ở đâu?

 • Tại Web Hàng Tốt, hãy theo dõi các bài viết ở chuyên mục Thế giới tiền ảo
 • Trên internet, bạn có thể Google search bất kỳ câu hỏi nào.
 • Trên Youtube, có một số kênh Youtube miễn phí của những người đi trước, họ chia sẻ về blockchain, trading và các dự án ICO.
 • Trên các group về blockchain
 • Trên các trang web giới thiệu về đồng coin, đặc biệt là White Paper, FAQs và Roadmap.
 • Tại các khóa học, hội thảo về Crypto.
 • Mời tôi một chầu cafe, tôi sẽ chia sẻ miễn phí cho bạn. 🙂
 • Kiến thức rất vô tận trên internet để bạn có thể tìm hiểu. V.v..

3. Tài khoản ngân hàng

Bạn cần tài khoản ngân hàng để chuyển khoản cho đơn hàng mua bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác. Trừ khi bạn mua bitcoin qua người quen.

Theo kinh nghiệm của Web Hàng Tốt thì bạn nên mở tài khoản Vietcombank và Techcombank, đây là 2 ngân hàng được dùng phổ biến trên các hệ thống giao dịch hiện tại.

Tiền bạn nên nạp vào tài khoản Techcombank, ngân hàng này cho phép chuyển khoản 24/7 miễn phí, hạn mức giao dịch cao, giao dịch nhanh chóng qua web hoặc apps trên mobile.

Bạn nên mở tài khoản ngân hàng đáp ứng được các yếu tố:

1. Thời gian gửi nhanh (dưới 10′ cho 1 giao dịch).

2. Hạn mức giao dịch lớn.

3. Dễ dàng giao dịch.

4. Đăng ký tài khoản

Trước khi mua bitcoin thì bạn nên đăng ký tài khoản và xác minh danh tính để nâng hạn mức. Việc đăng ký tài khoản là vô cùng cần thiết, bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt – vì một số thời điểm các sàn dừng đăng ký mới khiến cho những ai muốn tham gia cũng không được.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Click vào các nút bên dưới để đăng ký tài khoản ngay.

ĐĂNG KÝ BINANCE ĐĂNG KÝ KUCOIN ĐĂNG KÝ REMITANO

Ngoài ra, còn một số sàn giao dịch khác, mời bạn tham khảo tại đây.

Web Hàng Tốt có một số bài viết hướng dẫn, bạn có thể xem ở đây:

Hướng dẫn đăng ký & xác minh tài khoản trên sản Binance

Hướng dẫn đăng ký & xác minh tài khoản trên sản KuCoin

Hướng dẫn đăng ký & xác minh tài khoản trên sản Remintano

Hướng dẫn đăng ký & xác minh tài khoản trên sản Bittrex

5. Ví và địa chỉ ví

Sau khi đăng ký tài khoản trên sàn, bạn có thể sử dụng địa chỉ ví của sàn để nạp coin ngay. Trong trường hợp bạn muốn đầu tư lâu dài thì nên mua ví trữ lạnh hoặc tải ứng dụng ví về máy tính hoặc điện thoại sẽ dễ quản lý hoặc staking hơn.

Đọc thêm bài viết về Ví coin.

Mua bitcoin ở đâu?

Mua Bitcoin ở đâu?

Bitcoin là tiền mã hóa đầu tiên trên nền tảng công nghệ blockchain, vì thế bitcoin được ví như “người anh cả” của thị trường. Bạn có thể mua bitcoin để cất giữ lâu dài hoặc mua bitcoin để đưa lên sàn, trade coin kiếm lời. Trong phần này, Web Hàng Tốt sẽ giúp bạn hiểu cách mua bitcoin ở đâu uy tín? Cần lưu ý những gì khi mua bitcoin và các đồng altcoins tại thị trường Việt Nam.

Mua qua người quen

Cách đơn giản nhất là bạn mua qua người thân quen. Bạn cung cấp địa chỉ ví & trả tiền – người bán sẽ chuyển coin vào ví cho bạn.

Lưu ý rằng:

 • Chuyển coin thường mất một ít phí (trả cho máy đào để xác nhận giao dịch)
 • Quá trình chuyển coin sẽ mất thời gian, tùy vào công nghệ của mỗi đồng.

Mua qua sàn giao dịch Bitmoon

Bitmoon trước đây chủ yếu cho mua bán Chimcugay.com (nay vẫn hoạt động) và mới mở thêm sàn giao dịch Bitmoon vào cuối năm 2017, lấy địa chỉ trụ sở tại Hồng Kông và có địa chỉ chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo đánh giá của Web Hàng Tốt thì đây là sàn giao dịch đáng tin cậy, cho phép giao dịch nhanh chóng hơn 200 loại crypto-currency chỉ với một vài nhấp chuột, miễn phí nạp, phí mua bán chỉ 0.25% cùng khả năng hỗ trợ gần gũi bằng tiếng Việt chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Đăng ký tài khoản tại đây

 

Mua qua sàn giao dịch Remitano

Remitano là một sàn giao dịch trung gian, uy tín tại thị trường Việt Nam. Các giao dịch sẽ được xác thực bởi Remitano bằng cách tạm giữ coin hoặc tiền của cả người mua và người bán. Sau khi hai bên xác nhận đã thanh toán xong thì tiền/coin sẽ được chuyển về tài khoản của mỗi người – tất cả đều hạnh phúc.

Xem cách vận hành của Remitano:

Click vào link dưới đây để mua/bán Bitcoin tại Remitano:

MUA BITCOIN TẠI REMITANO

Ngoài sàn Remitano, bạn có thể trade trên các sàn giao dịch như Binance, Bittrex, KuCoin,.. để chuyển từ đồng coin này sang đồng coin khác.

Mua qua “chợ đen”

Tạm hiểu “chợ đen” là những đơn vị mua đi bán lại với một tỉ giá nhất định, mua bán với tư cách cá nhân. Điểm thuận lợi là bạn có thể giao dịch trực tiếp bằng tiền Việt Nam Đồng (VNĐ), khi người bán nhận được tiền thì họ sẽ chuyển coin từ ví của họ đến địa chỉ ví của bạn. Một số chợ bạn có thể tham khảo dưới đây, Web Hàng Tốt đã test qua vài giao dịch:

*Chênh lệnh là mức giá mua/bán tại chợ so với giá tính ra $ trên CoinMarketCap.

 • https://chimcugay.com/ (chênh lệch thấp, giao dịch nhanh, support tốt, có xác minh danh tính)
 • https://vicuta.com/ (chênh lệch trung bình, giao dịch nhanh, support chậm, có xác minh danh tính)
 • https://www.vncex.com/ (chênh lệch cao, giao dịch trung bình, support kém)
 • https://buysellltc.com/ (chênh lệch thấp, support tốt, chỉ giao dịch với LTC)

Cách giao dịch mua bán Bitcoin và các loại tiền mã hóa qua “chợ đen” chỉ dựa vào uy tín của chủ sàn, không có gì đảm bảo chắc chắn vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi mua.

Mua qua các group

Hầu như ai tham gia vào thị trường crypto đều “sinh hoạt” trong các group trên Telegram, Facebook với mục đích tìm hiểu thông tin, nhận “kèo ngon”, follow thành viên uy tính,.. và mua bán trao đổi bitcoin, usdt,..

Hình thức này tương tự với việc bạn mua qua chợ đen hay người thân nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất. Web Hàng Tốt khuyên bạn không nên mua bán qua đây. Trừ khi bạn thực sự chắc chắn về danh tính, uy tín của người làm trung gian, người bán.

CHỜ LÁT!
Vì lượng đăng ký quá lớn, Binance chỉ mở đăng ký ngẫu nhiên vào mỗi thời điểm. Nếu hiện tại bạn bấm vào link đăng ký dưới đây mà đăng ký được thì mở tài khoản luôn cho chắc, đề phòng thời gian khác Binance lại đóng đăng ký.

TẠO TÀI KHOẢN BINANCE

Mua bitcoin như thế nào?

Tùy theo từng sàn hoặc chợ, bạn tiến hành mua bán bitcoin trên đó. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mua bitcoin giá rẻ và cách mua bitcoin bằng tiền Việt Nam.

Cách mua mua bitcoin giá rẻ

tien-dien-tu

Bất kỳ thị trường tài chính nào cũng lên lên xuống xuống theo chu kỳ. Vì vậy, để mua được bitcoin và các loại tiền điện tử giá rẻ bạn cần tuân thủ nguyên tắc sau:

1. Mua khi thị trường đi xuống: Đây là thời điểm tốt nhất để bạn bắt đầu nghĩ tới chuyện tham gia thị trường. “Mùa bão” đến cũng là lúc các coin giảm giá để bạn thoải mái lựa chọn. Hãy luôn bình tĩnh, cơ hội sẽ đến với bạn!

2. Phân bổ vốn để trung bình giá mua (chiến lược trung bình giá hay bình quân giá DCA): Đây là chiến lược khôn ngoan để bạn không bao giờ cảm thấy đau sót hoặc tiếc nuối về sự đi xuống hoặc đi lên của thị trường. Cách mua bán theo chiến lược trung bình giá đơn giản như sau:

Ví dụ bạn dự định mua đồng coin A:

Khi thị trường về 10đ bạn mua 10tr ==> mua được 1,000,000 đồng coin A

Khi thị trường về 6đ bạn mua 30tr ==> mua được 5,000,000 đồng coin A

Khi thị trường về 4đ bạn mua 60tr ==> mua được 15,000,000 đồng coin A

Như vậy theo chiến lược trung bình giá, bạn sẽ bỏ ra 100tr để mua được 21,000,000 đồng coin A với giá là: 4.76đ. Khi thị trường hồi lên, coin A lên 5đ là bạn đã có lãi.

3. Mua bitcoin qua đồng Tether USD (USDT):

Thị trường giá của USDT và BTC thường biến động ngược chiều, khi Bitcoin lên cao thì nhu cầu mua USDT giảm nên giá thường thấp ==> đây là thời điểm bạn nên mua USDT. Bạn nạp vào sàn để chờ đợi cơ hội khi giá BTC đi xuống, bạn mua vào sẽ tối ưu được giá mua. Đó chính là cách mua bitcoin giá rẻ.

Remitano là sàn bán đồng Tether USD (USDT) phổ biến nhất hiện nay, cho phép người mua người bán giao dịch an toàn. Truy cập vào đây để mua USDT giá rẻ.

Cách mua bitcoin bằng VNĐ

Hiện nay, chính phủ Việt Nam chưa cho phép giao dịch bitcoin và các loại tiền ảo mã hóa nên việc mua bitcoin bằng Việt Nam Đồng (VNĐ) chỉ có thể thực hiện qua sàn trung gian (không ở Việt Nam), chợ đen và chuyển đổi giữa các cá nhân với nhau.

Gợi ý!

Remitano là một sàn giao dịch trung gian ĐẢM BẢO GIAO DỊCH cho cả người mua và người bán. Tại đây, bạn có thể mua và bán tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum, Tether USD và Bitcoin Cash bằng VNĐ.

MUA BTC TẠI REMITANO

Ngoài ra, Bitmoon.net là phiên bản nâng cấp của Chimcugay.com, cho phép bạn giao dịch bằng tiền VNĐ để mua Bitcoin và các đồng coin phổ biến trên thị trường với giá RẤT HỢP LÝ. Đăng ký tài khoản Bitmoon tại đây.

Tham khảo:

Tiền mã hóa: https://vi.wikipedia.org/wiki/Ti%E1%BB%81n_m%C3%A3_h%C3%B3a

Bitcoin: https://vi.wikipedia.org/wiki/Bitcoin

Bạn có đồng ý với thông tin trong bài viết này?

Hãy để lại bình luận, đánh giá hoặc chia sẻ bài viết này để nhiều người biết tới ý kiến của bạn nhé.

Mọi thông tin phản ánh, liên hệ hợp tác quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, đăng sản phẩm uy tín, chất lượng tại đây: lienhe@webhangtot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *