Phân khúc đồ chơi lắp ghép trẻ em cao cấp, đồ chơi Lego là một thương hiệu đồ chơi chiếm thị phần cực lớn, có thể nói là lớn nhất so với các thương hiệu đồ chơi lắp ghép cao cấp khác. Nói đến Lego, người tiêu dùng liên tưởng ngày đến đồ chơi lắp ghép cho trẻ em rất thông minh, có tác dụng tốt trong sự phát triển trí não cũng như tư duy của trẻ. Bên cạnh đó, Lego cũng được đánh giá cao về chất lượng, an toàn và sự thích hợp với từng đối tượng trẻ em. Cùng Web Hàng Tốt khám phá sức hút của đồ chơi lắp ghép thương hiệu Lego qua bài viết dưới đây:

Thương hiệu đồ chơi uy tín

Tại sao mẹ nên mua đồ chơi Lego cho bé?
Tại sao mẹ nên mua đồ chơi Lego cho bé?

Tập đoàn Lego được thành lập từ năm 1932 tại quốc gia Đan Mạch. Cho đến nay, với bề dày trên 80 năm hình thành và phát triển, Lego đã khẳng định uy tín và thương hiệu là hãng sản xuất đồ chơi trẻ em lớn thứ 3 trên thế giới.

Lego có nhiều nhà máy sản xuất tại các quốc gia khác nhau nhưng mỗi chi tiết đều đảm bảo tính chính xác, ăn khớp dù chúng được sản xuất từ bất kỳ nhà máy nào. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng các bộ đồ chơi Lego có xuất xứ ở mọi nơi trên thế giới.

Tại sao mẹ nên mua đồ chơi Lego cho bé

Không đơn giản để có được sự tin tưởng của các bố mẹ trên toàn thế giới trong 80 năm qua, đồ chơi Lego thực sự là đồ chơi mà mẹ nên mua cho bé bởi những lợi ích dưới đây:

Đồ chơi an toàn

100% đồ chơi Lego đều được làm từ chất liệu nhựa ABS cao cấp không độc hại cho bé khi chơi. Các mảnh ghép đều được thiết kế trơn và nhẵn, hạn chế gây tổn thương da của trẻ. Và chúng cũng rất bền, khó bị vỡ hoặc gãy, kể cả bé có tác động lực mạnh, nên đảm bảo không tạo thành các mảnh nhọn gây thương tích cho trẻ.

[junkie-alert style=”yellow”] Đồ chơi Lego dùng cho bé từ 1,5 tuổi trở lên, vì vậy với bố mẹ cần chú ý chọn loại đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, bởi trẻ nhỏ có thể nuốt phải các chi tiết nếu không được sự giám sát từ người lớn. [/junkie-alert]

Đồ chơi sáng tạo

Lego là đồ chơi lắp ghép, xếp hình sáng tạo dựa trên các chi tiết nhỏ (viên gạch Lego), kết nối theo cách đơn giản nhưng bé hoàn toàn có khả năng thay đổi để tạo ra các mô hình theo trí tưởng tượng mong muốn hoặc lắp ghép theo mẫu mà nhà sản xuất đã hướng dẫn.

Và bước tiến lớn khi bé đã chơi thành thạo, bé có thể tự lắp ghép thành các mô hình khác theo trí tưởng tượng phong phú của mình, ngoài ra còn có thể lắp ghép với các bộ đồ chơi Lego khách trong cùng series. Chính vì thế mà bố mẹ có thể được xem nhưng mô hình lego đồ sộ được tạo thành từ nhiều bộ đồ chơi Lego cùng chủ đề ghép nối với nhau. Đây chính là sự sáng tạo tuyệt vời mà Lego đem lại cho trẻ, hơn nữa, nó làm cho trẻ không bị nhàm chán khi chơi.

Ngoài ra, đồ chơi Lego hiện nay cũng luôn cập nhật các xu hướng mới để xây dựng các chủ đề gắn với các nhân vật trong các bộ phim đình đám hoặc các trò chơi nổi tiếng. Không chỉ sáng tạo mà còn giúp giúp trẻ em thích thú, đam mê hơn so với các đồ chơi khác.

Đồ chơi rèn luyện tính kiên trì

Không chỉ giúp bé sáng tạo, đồ chơi LEGO còn giúp các bé luyện tập tính kiên trì, kiên nhẫn, hoàn thành đến khâu cuối cùng của vấn đề, trong khi lắp ghép là hoàn thành mô hình của nhà sản xuất. Bé có thể phải tìm từng chi tiết, phải xoay ngược xuôi, phải quan sát sao cho đúng, phải thay thay đổi, tháo ra ghép vào,.. tất cả những điều đó càng làm kích thích trẻ nhỏ sáng tạo và đam mê.

Mỗi lần thất bại là một lần học hỏi và bé sẽ tự biết cách giải quyết vấn đề tương tự để hoàn thiện sản phẩm của mình, đó cũng là mục đích nhà sản xuất ra loại đồ chơi LEGO thông minh này.

Đồ chơi kết nối, tương tác

Để chơi được đồ chơi Lego thì bé cần sử dụng rất nhiều kỹ năng mới có thể hoàn thành được một chủ đề. Và độ khó của đồ chơi không chỉ kích thích sự sáng tạo mà còn cần có sự kết nối giữa trẻ với bố mẹ, ông bà hoặc giữa các trẻ với nhau.

Chính sự kết nối, tương tác khi xếp hình Lego làm cho trẻ em học hỏi ở người lớn và các bạn cùng trang lứa nhiều hơn. Ngoài ra trẻ cũng có cơ hội chia sẻ những ý tưởng của mình bằng cách thể hiện chúng ra các mô hình từ mô hình thành phố, mô hình giao thông, mô hình những người bạn,..

Đồ chơi phù hợp mọi lứa tuổi

Nếu đồ chơi thông thường chỉ dành cho trẻ em thì đồ chơi Lego lại phù hợp với mọi lứa tuổi. Không khó để tìm thấy những bộ sưu tập đồ chơi Lego đồ sộ của những anh chị 16, 20, 30 tuổi, thậm chí là các chú các bác 40, 50 tuổi. Đồ chơi Lego tỉ mỉ trong từng chi tiết sản phẩm, trong đó, mỗi bộ đồ chơi, mỗi chủ đề đều tính toán đến sự phù hợp và an toàn khi chơi đồ chơi lắp ghép với từng đối tượng.

Bạn có thể chọn tìm thấy các chủ đề đồ chơi Lego cho trẻ từ 18 tháng tuổi, tuổi mầm non, tuổi nhi đồng, tuổi thiếu niên và thậm chí sự say mê lắp ghép Lego còn lan tỏa sang chính các bậc phụ huynh khi chơi cùng con.

Ví dụ với trẻ 18 tháng tuổi trở lên, bạn chọn các bộ lắp ghép Lego trong dòng Lego Duplo, những viên gạch đầu tiên cho trẻ. Sự phù hợp ở dòng đồ chơi Lego Duplo với trẻ 18 tháng tuổi là những viên gạch đều có kích thước to, gấp trên 2 lần so với kích thước viên gạch tiêu chuẩn, bé dễ cầm nắm, không thể nuốt vào miệng, không gây thương tích, dễ dàng lắp ghép, số mảnh ít, lắp ghép đơn giản, tăng dần độ khó theo tuổi, có thể kết hợp các bộ trong cùng dòng thành nhiều mô hình, có màu sắc cơ bản và có các chủ đề gần gũi với trẻ em ở tuổi này. Với các bạn lớn hơn, các chủ đề sẽ ngày càng đa dạng, phong phú và độ khó cũng tăng dần theo lứa tuổi.

Đồ chơi phù hợp giới tính

Trước đây, đồ chơi Lego thường được bé trai yêu thích hơn do tính chất lắp ghép phức tạp và có các chủ đề phù hợp với các bạn trai hơn. Tuy nhiên, để tăng đối tượng sử dụng và yêu thích đồ chơi Lego, đồng thời hướng tới sự cân bằng về giới tính, hãng đồ chơi thông minh Lego đã phát triển các dòng sản phẩm lắp ghép dành cho các bé gái.

Đồ chơi Lego dành cho bé gái
Đồ chơi Lego dành cho mọi giới tính

Bố mẹ có thể tìm mua các bộ lắp ghép cho bé gái trong các chủ đề:

  • LEGO Disney Princesses (LEGO Công Chúa Disney)
  • LEGO Friends
  • LEGO Elves

Đồ chơi đa dạng chủng loại

Có thể nói, đồ chơi lắp ghép Lego là một thương hiệu tiêu biểu cho sự ngiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm. Không bao giờ dừng lại và thỏa mãn với những gì đã thành công, Lego luôn chú trọng cải tiến, phát triển sản phẩm mới. Chính vì thế, sản phẩm đồ chơi Lego cực đa dạng và phong phú. Từ những viên gạch đầu tiên, Lego có tới hàng ngàn dòng sản phẩm thuộc hàng chục chủ đề khác nhau. Trong mỗi chủ đề, lại phân chia thành hàng chục bộ đồ chơi với các mô hình khác nhau tạo nên một chuỗi các mô hình lắp ghép không trùng lặp, phụ huynh tha hồ chọn mua cho trẻ.

Đồ chơi sử dụng lâu dài

Đây cũng chính là điều mà các phụ huynh đều yêu thích đồ chơi lắp ghép Lego. Chính sức hút của mỗi mảnh ghép Lego mà các bé đều chơi không biết chán. Tần suất sử dụng đồ chơi Lego ở trẻ em rất cao. Bé có thể chơi một mình, chơi với nhóm bạn hay chơi với bố mẹ. Bên cạnh đó, đồ chơi Lego rất bền nên thời gian chơi được lâu, lại có thể liên kết các bộ đồ chơi Lego với nhau nên chủ đề không bao giờ nhàm chán.

Ngoài ra, khi bé lớn và không phù hợp với bộ lắp ghép tuổi nhỉ nữa thì bạn có thể cất đi để dành cho bé sau. Hoặc bán thanh lý trên mạng xã hội cũng rất dễ dàng.

Chủ đề LEGO nào phù hợp với bé

Đồ chơi Lego có rất nhiều chủ đề và thay đổi hằng năm để phù hợp với thị hiếu của khách hàng nhí cũng như các xu hướng mới nổi của thị trường giải trí. Tuy nhiên cũng có nhiều chủ đề gần như không có sự thay đổi nào trong vài thập kỷ qua, dưới đây là một số chủ đề gợi ý để bạn tham khảo:

LEGO Duplo

Đây là chủ đề đồ chơi LEGO được phát triển dành riêng cho các bé từ 1,5 tuổi trở lên. Chủ đề này gồm các hình khối to, màu sắc bắt mắt hấp dẫn, đi cùng với mô hình động vật và xe cộ rất gần gũi và thân thiện với trẻ nhỏ. Lựa chọn đồ chơi LEGO Duplo là một món quà tuyệt với mà bố mẹ dành tặng các bé. Xem giá và các mô hình đồ chơi LEGO Duplo.

LEGO CLASSIC

LEGO CLASSIC là chủ đề tồn tại qua nhiều thập kỷ của biết bao thế hệ trẻ em trên toàn thế giới. Chủ đề này hướng đến đối tượng từ 4 tuổi trở lên với nhiều miếng ghép đơn giản rất tốt cho bé phát triển trí não thông qua việc sắp xếp và tìm tòi cách lắp ráp. Tham khảo giá khuyến mại và mô hình LEGO CLASSIC tại Lazada.vn.

LEGO CITY

Đồ chơi LEGO CITY khai thác những chủ đề nhỏ trong thành phố như cảnh sát, xe rác, cứu hỏa, tàu thuyền,.. Đây là chủ đề sản phẩm LEGO được các ông bố, bà mẹ trên khắp thế giới ưa thích và lựa chọn cho con cái. Với khẩu hiệu LEGO CITY – Cùng Lego xây thành phố mơ ước của riêng bé! sẽ là món quà ý nghĩa dành cho bé mỗi dịp sinh nhật, giáng sinh và lễ tết. Tham khảo các mô hình tại đây.

LEGO-CITY-thanh-pho-mo-uoc-cua-be
Đồ chơi LEGO CITY – xây dựng thành phố mơ ước của bé

 

LEGO Friends

LEGO Friends là chủ đề mà nhà sản xuất LEGO muốn hướng tới các bé gái có từ 5 tuổi trở lên. Mô hình là sự sáng tạo và tổng hợp từ đời sống hàng ngày của các cô gái và chị em phụ nữ. Cùng với gam màu chủ đạo là hồng và tím, các nhân vật trong các bộ thuộc chủ đề LEGO Friends xoay quanh các bạn búp bê xinh đẹp và cá tính như Olivia, Stephanie, Andrea, Mia, Emma…với các động vật phụ trợ như ngựa, cá heo, bướm, nhím, rùa, vẹt, thỏ, bọ, cún con, mèo con, hổ, các phương tiện đi kèm như xe limo, xe bus, du thuyền, chuyên cơ, đồ dùng nhà bếp, bánh quy, bánh nướng, bút mực, hoa… để các bạn gái tha hồ hóa thân vào nhân vật mình yêu thích.

Bố mẹ có thể tìm mua một số bộ LEGO Friends được nhiều bé gái yêu thích như Huấn luyện thú cưng Lego Friends 41304, Giải vô địch cún cưng Lego Friends 41300, Mô hình Lego Friends – Khinh khí cầu Heartlake 41097, Lego Friends – Tàu lượn siêu tốc 41130, Mô hình LEGO Friends – Tiệm bánh Pizza Hearlake 41311, Lego Friends – Câu lạc bộ cưỡi ngựa 41126

Tham khảo giá và các mô hình theo chủ đề đồ chơi LEGO Friends tại đây.

LEGO CREATOR

Với LEGO CREATOR bé có thể sáng tạo không ngừng nghỉ, các bộ đồ chơi LEGO CREATOR có thể lắp ghép lại với nhau để trở thành một mô hình hoàn chỉnh, đồ sộ hơn. Chủ đề này phù hợp cho các bé có độ tuổi từ 6+ trở lên, do đòi hỏi khả năng tư duy và lắp ghép rất nhiều chi tiết. Tham khảo giá tốt nhất cùng nhiều khuyến mại khi mua đồ chơi LEGO tại Lazada.vn.

Lego-creator-khoi-day-sang-tao
Đồ chơi chủ đề LEGO CREATOR

Một khi bé đã thích đồ chơi LEGO thì rất ít bé bỏ qua chủ đề đồ chơi hấp dẫn này. Đồ chơi LEGO CREATOR có đầy đủ các mô hình từ động vật, người máy cho tới xe cộ đi lại, máy bay và bé sẽ được thỏa mãn trong thế giới của những viên gạch sáng tạo, học hỏi được khả năng tư duy, kiên trì để lắp kết nối chúng lại với nhau.

LEGO JUNIORS

LEGO JUNIORS là chủ đề mới được nhà sản xuất LEGO tung ra theo bộ phim cùng tên, các mô hình của đồ chơi LEGO JUNIORS phù hợp với các bé từ 4+ tuổi trở lên. Tham khảo mô hình và giá khuyến mại khi mua đồ chơi LEGO tại đây.

LEGO NINJAGO

Tương tự với chủ đề LEGO JUNIORS, chủ đề đồ chơi LEGO NINJAGO cũng được nhà sản xuất cho ra đời phục vụ thị hiếu của trẻ em, đi cùng bộ phim ăn khách LEGO NINJAGO. Xem giá tại đây.

LEGO NEXO KNIGHTS

Chủ đề đồ chơi LEGO NEXO KNIGHTS cũng được sản xuất dựa trên bộ phim hoạt hình Những Hiệp Sĩ Nexo Knight khởi chiếu năm 2015. Cho đến nay, chủ đề LEGO NEXO KNIGHTS đã có 27 mô hình cùng hơn 10 nhân vật quái vật và hiệp sĩ cho các bạn nhỏ sưu tầm. Tham khảo giá chủ đề này tại Lazada.vn.

Kinh nghiệm mua đồ chơi Lego cho con

Kinh nghiệm khi mua và cho con chơi đồ chơi Lego được chia sẻ của các ông bố bà mẹ đang nuôi con nhỏ  được Web Hàng Tốt tổng hợp từ nhiều nguồn như Facebook, bình luận sản phẩm và trên các diễn đàn lamchame.com, webtretho.com như dưới đây:

+ Vì đồ chơi Lego khá đắt tiền so với mặt bằng chung nên bạn cần mua tại những địa chỉ phân phối sản phẩm chính hãng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

+ Khi cho con chơi, bạn cần hướng dẫn con cách chơi và giữ gìn đồ chơi Lego một cách hiệu quả nhất.

+ Đồ chơi lắp ghép nói chung và Lego nói riêng bao gồm nhiều mảnh ghép rời. Nếu khi chơi bé làm thất lạc mảnh ghép sẽ không xếp được hoàn chỉnh mô hình mong muốn, có thể làm trẻ chán nản và không thích chơi nữa dù bộ đồ chơi còn rất mới. Do đó, để hạn chế mất mảnh ghép Lego, bạn nên hướng dẫn con sắp xếp, phân loại các đồ chơi Lego riêng từng hộp.

+ Sau khi chơi, cần cất dọn các mảnh đồ chơi Lego theo đúng quy định bằng cách đánh dấu từng hộp theo từng chủ đề để bé để bé nhận biết.

+ Nên phân loại miếng ghép: Lego có nhiều mô hình, viên gạch với hình dáng, kích cỡ, độ khớp nối cũng khác nhau. Vì thế, tốt nhất nếu không phân loại được theo bộ thì cần phân loại theo kích cỡ miếng ghép để tìm dễ hơn.

+ Quy định khu vực chơi: khoanh vùng và hướng dẫn bé chỉ chơi ở một khu vực nhất định, ví dụ trong khuôn khổ một chiếc thảm, trên mặt sàn nhỏ… để nếu các mảnh có bị thất lạc thì tìm cũng dễ dàng hơn.

+ Định kỳ nên vệ sinh đồ chơi Lego để đồ chơi luôn sạch và đẹp.

+ Luôn mua đồ chơi Lego theo lứa tuổi được quy định trên vỏ bao bì

+ Hãy chơi cùng con để bé thấy hào hứng khi vào vai các mô hình trong mỗi dòng sản phẩm đồ chơi Lego.

Lưu ý gì khi chơi đồ chơi Lego

Lợi ích của Lego thì đã rõ, tuy nhiên không phải bậc phụ huynh nào cũng biết cách cho bé chơi sao cho đảm bảo hiệu quả nhất. Dưới đây là 1 số lưu ý cho các bố mẹ nhé:

+ Đầu tiên là mua đồ chơi Lego phù hợp với lứa tuổi của con. Có như vậy mới đảm bảo bé đủ khả năng lắp ráp, xếp hình không bị quá khó, khiến bé mau chán hoặc quá dễ thì con cũng sẽ không hứng thú.

+ Hướng dẫn bé chơi từ dễ đến khó, không nên nhảy cóc các cấp độ chơi dù con có dễ dàng lắp được.

+ Thực sự kiên trì: đây là điều mà không phải bậc phụ huynh nào cũng làm được. Đừng tỏ vẻ khó chịu hay mất kiên nhẫn khi con không “hoàn thành nhiệm vụ” nhé, bé mới 3 tuổi thôi mà. Thay vào đó hãy động viên bé, tài năng nào cũng cần có giai đoạn học hỏi và rèn giũa đúng không nào!

Bố mẹ nên mua đồ chơi Lego ở đâu?

Đồ chơi Lego đươc bán ở nhiều hệ thống siêu thị, cửa hàng và các website thương mại điện tử tại Việt Nam. Đồ chơi xếp hình Lego được nhiều người quan tâm nên hàng giả, hàng nhái từ Trung Quốc rất nhiều, đặc biệt tại các cửa hàng tạp hóa và siêu thị tại các vùng quê. Vì vậy, bố mẹ cần lựa chọn các nhà bán hàng uy tín để mua được đồ chơi Lego chính hãng.

Mua đồ chơi Lego ở đâu?
Bố mẹ nên mua đồ chơi Lego ở đâu?

Web Hàng Tốt xin gợi ý một số hệ thống và nhà bán đồ chơi Lego chính hãng để các bố mẹ cùng tham khảo.

Sàn TMĐT Lazada

Lazada.vn là sản TMĐT hàng đầu Việt Nam với lượng sản phẩm và người dùng rất lớn. Được sự đầu tư của tập đoàn Rocket Internet của Đức từ năm 2012 và sau đó là tập đoàn Alibaba – Trung Quốc mua lại năm 2017, Lazada ngày càng lớn mạnh và khẳng định được vị thế dẫn đầu của mình. Admin đã thực hiện hơn 100% đơn hàng, với nhiều nhiều mặt hàng, thấy rằng các cam kết về đổi trả, hoàn tiền, thời gian giao hàng, chất lượng sản phẩm đều rất tốt.

Truy cập vào đây để mua đồ chơi Lego chính hãng tại Lazada.vn, đang có nhiều chương trình khuyến mại combo và giảm giá đặc biệt.

Sàn TMĐT Adayroi

Tương tự như sàn TMĐT Lazada.vn, sàn Adayroi.com được bảo trợ bởi tập đoàn Vin Group danh tiếng mang đến nhưng sản phẩm tốt nhất cho người Việt. Bố mẹ có thể tìm mua hầu hết các mẫu đồ chơi Lego chính hãng tại website này.

Website tham khảo: https://www.adayroi.com/

Hệ thống cửa hàng & TMĐT Shop Trẻ Thơ

Đây là hệ thống cửa hàng và website dành cho mẹ và bé hàng đầu tại Việt Nam, hệ thống cửa hàng Shop Trẻ Thơ cũng đươc biết đến với địa chỉ cung cấp đồ chơi thông mình cho trẻ em, đặc biệt là đồ chơi Lego.

Để tham khảo các mẫu đồ chơi đang được bán tại Shop Trẻ Thơ, truy cập website: https://shoptretho.com.vn/

Lời kết

Đồ chơi Lego là thuộc nhóm đồ chơi sáng tạo, an toàn và phù hợp với nhiều độ tuổi trẻ em. Mặc dù có giá bán khá cao so với mặt bằng chung, nhưng hiệu quả sử dụng và những lợi ích mà đồ chơi Lego mang lại cho trẻ hoàn toàn tương xứng với số tiền bạn bỏ ra.

Thay vì mua nhiều bộ đồ chơi kém chất lượng, không an toàn và chỉ chơi được trong thời gian ngắn thì bạn hãy lựa chọn một số bộ đồ chơi Lego vừa túi tiền là một món quà đặc biệt dành cho trẻ, không chỉ kích thích sự sáng tạo, an toàn mà còn khơi dậy cách làm việc nhóm lâu dài và hiệu quả.

Bài viết này hữu ích với bạn? [kkstarratings]

Hãy để lại bình luận hoặc chia sẻ cho bạn bè bằng công cụ dưới đây để lan tỏa giá trị mà đồ chơi Lego mang lại cho trẻ em.

Bạn có đồng ý với thông tin trong bài viết này?

Hãy để lại bình luận, đánh giá hoặc chia sẻ bài viết này để nhiều người biết tới ý kiến của bạn nhé.

Mọi thông tin phản ánh, liên hệ hợp tác quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, đăng sản phẩm uy tín, chất lượng tại đây: lienhe@webhangtot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *