Đồ chơi đất nặn cho trẻ em là “đất sét đặc biệt”. Chúng đặc biệt bởi thành phần không phải là đất sét thông thường, mà chúng được tạo thành từ một số loại tinh bột nguyên chất (bột mì, bột gạo…), dầu ăn, chất tạo màu, tạo hương và muối ăn.

Mỗi hộp đất nặn sẽ tương ứng với một gam màu cơ bản. Từ những viên đất nặn đó, bé sẽ tự tay nặn thành các mô hình khuôn mẫu hoặc mô hình sáng tạo theo trí tưởng tượng của trẻ. Chính vì thế, đất nặn được xếp vào nhóm đồ chơi sáng tạo và rất an toàn với trẻ nhỏ.

tai-sao-nen-mua-dat-nan-cho-con-choi
Chơi đồ chơi đất nặn giúp bé sáng tạo và học hỏi được nhiều hơn

Vì sao nên mua đồ chơi đất nặn cho trẻ?

Khoa học đã chứng minh, trẻ em chơi đất nặn không chỉ có tính giải trí mà chúng còn mang lại các lợi ích tuyệt vời. Cùng Web Hàng Tốt tìm hiểu về những tác dụng của món đồ chơi đất sét này nhé.

Chơi đất nặn trẻ sẽ thông minh hơn

Muốn chơi đồ chơi đất nặn thành công các mô hình mong muốn, đòi hỏi trẻ phải quan sát những sự vật ngoài cuộc sống, biết cách nhận diện màu sắc, hình khối, tạo màu để nặn thành mô hình khuôn mẫu hoặc mô hình sáng tạo tùy theo ý muốn.

do-choi-dat-nan-giup-tre-thong-minh-hon
Tạo hình với đồ chơi đất nặn giúp bé phát triển trí thông minh

Do đó, với những hộp đất nặn sắc màu sẽ giúp trẻ tăng cường tính sáng tạo, khả năng tập trung, kích thích sự phát triển tư duy, logic, kết hợp của mắt và đôi bàn tay khéo léo để nặn ra những mô hình tuyệt vời và thú vị.

Bên cạnh đó, bé cũng sẽ biết nhận diện màu sắc, biết tự phối những gam màu mới bằng cách phối trộn những gam màu sắc cơ bản, bé cũng sẽ biết cách sáng tạo khi nặn và lắp ghép các chi tiết nhỏ, phối hợp với các phụ kiện khác nhau để tạo thành một mô hình hoàn chỉnh mà bé yêu thích

Chơi đất nặn trẻ sẽ rèn đôi bàn tay khéo léo

Mỗi chi tiết nhỏ của mô hình đều cần bạn tay nhào nặn của bé. Do vậy, chơi đất nặn là cách hình thành và phát triển kỹ năng khéo léo cho đôi bàn tay. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy từ những hộp đất nặn, qua bàn tay nhỏ xinh của bé có thể tạo thành những mẫu hình cơ bản đến các chi tiết nhỏ xíu và tinh tế đấy.

Chơi đất nặn trẻ phát triển tốt hơn năng khiếu nghệ thuật

hinh-nan-mau-dep-tu-do-choi-dat-set
Bé học hỏi và phát triển năng khiếu nghệ thuật từ đồ chơi đất sét

Đồ chơi đất nặn là loại đồ chơi có liên quan chặt chẽ với năng khiếu nghệ thuật. Nó đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo, óc tưởng tượng phong phú và phối hợp các chi tiết tinh tế. Bạn sẽ thấy cùng bắt đầu từ những khối đất nặn cơ bản ban đầu, sản phẩm cuối cùng có thể chỉ là những mô hình cơ bản với bạn nhỏ này, nhưng lại là những mô hình sáng tạo tuyệt vời với bạn nhỏ khác.

Trong nguyên tắc chơi đất nặn, sẽ có những gam màu cơ bản nhất. Muốn tạo được các gam màu mới, bé cần phải phối các gam màu cơ bản theo nguyên tắc phối màu. Chính vì thế, nó còn liên quan chặt chẽ đến năng khiếu và cách phối màu tương tự môn vẽ.

Chơi đất nặn trẻ phát triển thị giác tốt hơn

dat-nan-giup-be-phat-trien-thi-giac
Đất nặn giúp các bé phát triển thị giác và khả năng sáng tạo

Chơi đồ chơi đất nặn cần bé phải quan sát tỉ mỉ, chi tiết. Do vậy, bé sẽ được cải thiện thị giác tốt hơn, nâng cao kỹ năng quan sát khi chơi

Chơi đất nặn trẻ tự tin hơn

Mỗi thành quả đạt được khi chơi đồ chơi đất nặn kích thích sự phấn khích, tự tin và mong muốn thể hiện những kết quả đạt được của bản thân hơn.

Chơi đất nặn trẻ hòa đồng tốt hơn

choi-dat-nan-giup-be-hoa-dong-hon
Trẻ có cơ hội học hỏi và kết nối với bạn bè xung quanh

Chơi đất nặn theo nhóm bạn sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng phối hợp và làm việc theo nhóm, đồng thời, trẻ sẽ nhanh chóng hòa đồng với đám đông hơn.

Mua đồ chơi đất nặn của thương hiệu nào?

Thương hiệu đồ chơi đất nặn

Trên thị trường có bán nhiều thương hiệu đồ chơi đất nặn, từ hàng của Việt Nam, Thái Lan đến các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Play Doh – Mỹ, Gincho – Nhật Bản…để bạn lựa chọn. Web Hàng Tốt tổng hợp và giới thiệu một số thương hiệu đất nặn uy tín nhất đang có bán tại các cửa hàng, shop hoặc các trang web về đồ chơi trẻ em.

Đất nặn Play-Doh

Đất nặn Play-doh thuộc tập đoàn Hasbro – Mỹ. Với uy tín và bề dày trên 60 năm hình thành và phát triển, thương hiệu đất nặn Play-Doh đã khẳng định thương hiệu là dòng đồ chơi đất nặn uy tín nhất trên thế giới, chuyên cung cấp các sản phẩm đất nặn dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Đất nặn Play-Doh được tạo thành từ bôt mỳ, muối ăn, dầu thực vật và nước. Đây là những nguyên liệu đã được chứng thực đảm bảo an toàn với sức khỏe và sự phát triển của trẻ em. Khi sờ và nặn, đất sét Play-Doh không dính tay, mềm mại nên giúp trẻ dễ dàng nhào nặn và lắp thành mô hình theo mong muốn.

Bé chơi đồ chơi đất nặn Play-Doh có nhiều chủ đề để bạn lựa chọn, bố mẹ có thể chọn mua các nhóm chủ đề đất nặn Play-Doh như:

dat-nan-play-doh-chu-de-lam-kem
Đất nặn Play-Doh chủ đề làm kem

Đất nặn chủ đề làm kem: nhóm đất nặn làm kem được trẻ em yêu thích nhất. Với các hộp màu và phụ kiện xinh xắn đi kèm, bé sẽ làm nên những cây kem mát lạnh và hấp dẫn bằng những chiếc máy làm kem kì diệu.

Chủ đề đất nặn làm kem cũng có nhiều bộ sản phẩm với giá tiền khác nhau tùy thuộc vào số lượng đất nặn và số phụ kiện cũng như kích thước của máy làm kem.

Đất nặn chủ đề làm bánh: đây là nhóm đất nặn rất phong phú. Với những bộ đất nặn này và các phụ kiện đi kèm bé sẽ làm nên đủ các loại bánh (bánh kem, bánh mứt, bánh nướng, bánh pizza, bánh sinh nhật, tiệm bánh vui vẻ,…).

chu-de-dat-nan-lam-banh-kem

Đất nặn thông minh: tập trung vào những mô hình số học, hình học, thời trang, nhà bếp, các sinh vật, …

Đất nặn Play Doh Vinci: đây là nhóm đất nặn đặc biệt đang “hot” nhất hiện nay. Chúng có tính chất hơi khác so với đất nặn thông thường. Đó là sau khi nặn xong mô hình yêu thích, bé để một thời gian nhất định thì mô hình đó sẽ cứng lại, có thể dùng trưng bày hoặc trang trí trong phòng bé.

Lựa chọn các hộp đất nặn Play-Doh được bán rời từng, không có mẫu khuôn đi kèm. Chúng sẽ giúp bạn linh hoạt chọn số lượng hộp màu mong muốn, ít hay nhiều tùy thuộc vào nhu cầu và khoản tiền bạn dự kiến mua.

Những hộp màu cơ bản sẽ giúp bé nặn sáng tạo các mô hình theo ý muốn hoặc dùng các khuôn của các bộ đất nặn khác có sẵn trong nhà hoặc muốn bổ sung thêm nhiều hơn một màu nào đó. Chúng có màu sắc đa dạng, giá bán rẻ, được bấn từng hộp hoặc đóng bộ nhiều hộp để bạn dễ dàng lựa chọn mua.

Đất nặn Tutti Frutti

Thương hiệu đồ chơi đất nặn Tutti Frutti đến từ đất nước Canada. Với thành phần trong đất nặn Tutti Frutti được làm từ bột mỳ, mùi hương và chất tạo màu an toàn. Tutti Frutti cam kết ngay cả khi chơi đất nặn bé có vô tình nuốt thì cũng không gây nguy hiểm gì với trẻ em. Sự khác biệt của loại đất sét Tutti Frutti so với các loại đất nặn khác là có mùi hương thơm dịu, đa dạng màu sắc, khi đất bị khổ có thể lấy nước vẩy vào sẽ làm đất nặn ẩm lại nên bé sẽ chơi được lâu hơn.

Đất nặn Smile Kids

Nguồn gốc: Smile Kids là thương hiệu đất nặn đến từ Thái Lan.
Thành phần: được làm từ nguyên liệu bột đất và bột màu tự nhiên, không khô, không gây độc hại với trẻ.
Đa dạng: với nhiều loại màu, nhiều khuôn tạo hình đi theo giúp bé có thể tạo được nhiều chủ đề như phương tiện giao thông, các loài vật xinh xắn, ngộ nghĩnh và sắc màu

Đất nặn của Gincho – Nhật Bản

Thương hiệu đất nặn Gincho rất nổi tiếng tại Nhật Bản, loại đất nặn này được làm từ bột gạo, đất sét và muối, luôn đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Tuy chủ đề của đất nặn Gincho không đa dạng như Play-Doh nhưng với 8 màu gốc, bé sẽ tự do sáng tạo thành những gam màu mới theo ý muốn hoặc theo hướng dẫn cách phối trộn màu trên vỏ hộp theo các chủ đề trái cây, bánh, kem, các con vật, phương tiện giao thông.

Đất nặn NenDo – Nhật Bản

Thương hiệu đất NenDo đến từ Agatsuma – Nhật Bản. Với thành phần chủ yếu được làm từ bột mì. Đất nặn NenDo có ưu điểm là màu sắc đẹp, không hạn sử dụng, không bị phai màu khi chơi, không có mùi, ra tay. Khi bột bị khô, bạn có thể bổ sung chút nước nhào cho dẻo và tiếp tục cho bé chơi đi chơi lại nhiều lần.

Bên cạnh đó, bộ đất nặn NenDo có kèm theo nhiều khuôn tạo hình, các dụng cụ giúp bé chơi thuận tiện (kéo, dao, khuôn làm bánh, xe cộ, người… )  rất gần gũi với cuộc sống hằng ngày. Chính vì vậy, sản phẩm khá hấp dẫn và phù hợp với cả bé trai và bé gái.

Một bộ đất nặn NeoDo gồm 4 hộp đất nặn từ bột mì: vàng, trắng, xanh, đỏ tươi được sản xuất theo tiêu chuẩn khắt khe và an toàn của Nhật. Đặc biệt, các khuôn và dụng cụ nhựa kèm theo trong hộp đất nặn NenDo được thiết kế dễ thương và tạo hình đa dạng như dao nhựa hình chú rắn xanh, dụng cụ làm mì hình chú bạch tuộc và các khuôn hình xoay quanh chủ đề làm cơm hộp.

Với bộ đồ chơi đất nặn thông minh đầy màu sắc này, các bé hoàn toàn có thể tạo nên những màu mới bằng cách trộn các màu theo một tỉ lệ nhất định như hướng dẫn để bảng màu thêm phong phú nhé. Hơn nữa, bố mẹ cũng có thể chơi cùng bé, luyện cho bé sự khéo léo của đôi tay, trí tưởng tượng và sáng tạo trên cơ sở những quan sát và ghi nhớ về những đồ dùng, sự vật xung quanh bé.

Mua đồ chơi đất nặn an toàn

Vì bé cần dùng tay tiếp xúc để chơi đất nặn, nên việc quan trọng nhất là bạn càn mua đất nặn an toàn cho con. Những kinh nghiệm mua đồ chơi đất nặn an toàn được chia sẻ dưới đây:

Mua đồ chơi đất nặn ở những địa chỉ bán hàng uy tín: Cũng như các mặt hàng khác, đồ chơi đất nặn cũng có hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng trà trộn trên thị trường. Do vậy, khi mua đất nặn cho bé, mẹ nên chọn các trung tâm, cửa hàng, shop hoặc các trang Web bán hàng uy tín để mua. Địa chỉ tham khảo: trang web adayroi.com, lazada.com… với các chính sách giao hàng, thanh toán và đổi trả linh hoạt, dễ dàng tìm hiểu và trích xuất nguồn gốc xuất xứ, nhiều chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng tốt…. để các bạn lựa chọn.

Lựa chọn thương hiệu uy tín: tìm mua đất nặn của các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn cho bé.

Xem xét kỹ thành phần đất nặn: các thành phần của đất nặn được ghi trên bao bì. Do đó, bạn hãy đọc kỹ để chắc chắn những nguyên liệu làm đất nặn là an toàn với trẻ. Không nên mua các loại đất nặn mà không công bố thành phần, bán theo cân, không rõ thương hiệu…

Mua bộ đất nặn phù hợp với tuổi của bé: mỗi bộ đất nặn đều ghi rõ số tuổi trẻ phù hợp để chơi trên bao bì của sản phẩm, bạn lưu ý chọn đúng bộ phù hợp với tuổi của bé nhà mình

Kết luận

Đất nặn là loại đồ chơi an toàn, có tính sáng tạo cao, kích thích sự phát triển tư duy và trí thông minh của trẻ em. Hãy cùng bé trải nghiệm thế giới sáng tạo thông qua những bộ đồ chơi đất nặn an toàn nhé.

Bạn có đồng ý với thông tin trong bài viết này?

Hãy để lại bình luận, đánh giá hoặc chia sẻ bài viết này để nhiều người biết tới ý kiến của bạn nhé.

Mọi thông tin phản ánh, liên hệ hợp tác quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, đăng sản phẩm uy tín, chất lượng tại đây: lienhe@webhangtot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *