Sàn Binance bị hack? Những rủi ro khi để tiền (coin) trên sàn Binance

Sàn Binance bị hack?

Kể từ khi thành lập vào tháng 7/2017, sàn Binance bị hack, bị sập và phải bảo trì, nâng cấp hệ thống rất nhiều lần. Tuy nhiên họ đã kịp thời xử lý và không để xảy ra tình trạng mất tiền, tài khoản của các nhà đầu tư như từng xảy ra trên các sàn Mt.Gox, BitFloor, Poloniex,..

Hey! Chờ chút!
Cho đến nay, sàn giao dịch Binance vẫn được đánh giá là sàn giao dịch an toàn và lượng giao dịch số 1 thế giới. Đăng ký tài khoản bằng link phía dưới:

ĐĂNG KÝ BINANCE

Trong hầu hết các trường hợp, chính nhà đầu tư lại là lỗ hổng để hacker khai thác và tấn công vào sàn giao dịch này. Bài viết này sẽ đề cập đến các sự cố nghiêm trọng và rủi ro khi để tiền trên sàn Binance cũng như các sàn giao dịch tiền ảo lớn đã từng bị hacker tấn công và lấy đi rất rất nhiều tiền.

Timeline sàn Binance bị hack và các sự cố nghiêm trọng

[timeline-express]

Những rủi ro khi để coin trên sàn Binance

Binance là sàn giao dịch lớn nhất thế giới nên việc bị các hacker dòm ngó là chuyện đương nhiên, không chỉ có vậy, để tiền, coin trên sàn Binance cũng còn rất nhiều rủi ro khác mà có thể bạn chưa biết.

Sập sàn

Đó là các sự cố liên quan tới hệ thống hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Nếu sự cố này xảy ra như đã từng với Mt.Gox, BitFloor, Poloniex, Bitstamp,.. thì tiền của bạn có thể bị mất tất cả mà không ai báo trước. Chuyện đền bù sau đó có thể có hoặc không, nhưng nếu có thì cũng rất lâu và rất khó khăn.

Khi tham gia gia vào sàn giao dịch thì bạn cần ý thức được rằng, tiền của bạn trên sàn là không an toàn và hãy chuẩn bị phương án để cất giữ nếu thực hiện chiến lược đầu tư lâu dài. Tham khảo Ví tiền điện tử

Bị đánh cắp tài khoản, API

Bằng cách nào đó, các hacker có thể lấy được tài khoản truy cập vào sàn Binance của bạn và lấy đi toàn bộ tài sản mà bạn đang lưu trữ. Hãy lưu ý đến điều này và phòng tránh bằng những cách sau:

 1. Không để máy tính bị lây nhiễm virus bằng cách không sử dụng phần mềm lậu tải trên internet, không copy, sử dụng usb tùy tiện từ người khác.
 2. Không tùy tiện cho người khác sử dụng máy tính cá nhân hoặc người khác điều khiển máy tính qua teamviewer, ultraviewer,..
 3. Kiểm tra đường dẫn chính xác của trang web trước khi đăng nhập tài khoản. Đây là website của sàn Binance https://www.binance.com/
 4. Không tải các adds-on, plugs-in, extension không rõ nguồn gốc vào trình duyệt.
 5. Luôn kiểm tra bằng mắt thường trước khi xác nhận giao dịch.

Nếu cung cấp khóa API cho một bên thứ ba thì tài khoản của bạn cũng không được an toàn, API tài khoản trên sàn Binance cho phép xem – mua bán – rút tiền. Tùy vào quyền hạn mà bạn cấp cho API đó, hacker hoặc bên thứ ba có thể lấy đi toàn bộ tài sản mà bạn không thể kiểm soát được.

Các vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất

Sàn giao dịch luôn là miếng mồi ngon cho các hacker tấn công vào để lấy cắp tiền (coin) và tài khoản người dùng. Dưới đây là những vụ hacker tấn công sàn giao dịch và lấy đi rất rất nhiều tiền của nhà đầu tư và sàn giao dịch cryptocurrency.

Vụ hacker tấn công sàn phi tập trung Bancor

 • Thời điểm bị hack: 9/7/2018
 • Tiền bị mất: 24.984 ETH (khoảng 12 triệu USD) + 1 triệu USD của đồng NPXS + 10 triệu USD của BNT.

Thông báo do sàn Bancor phát đi trên Twitter ngày 9/7/2018.

Bancor là sàn giao dịch phi tập trung, sàn giao dịch tiền mã hóa cryptocurrency đầu tiên trên thế giới bị hacker tấn công và lấy đi một số lượng tiền tương đương 23,5 triệu USD. Mặc dù các nhà đầu tư không bị mất tiền nhưng điều đó cũng dấy lên lo ngại về vấn đề bảo mật của sàn phi tập trung – được đánh giá là an toàn.

Vụ hack sàn Bitfinex

 • Thời điểm bị hack: tháng 8/2016
 • Tiền bị mất: 120.000 BTC (~72 triệu USD)

Vụ hacker tấn công và lấy đi tới 120.000 đồng Bitcoin nổi tiếng không kém vụ hack vào sàn Mt. Gox. Tổng thiệt hại theo Bitfinex vào khoảng 72 triệu USD lúc bấy giờ. Theo tìm hiểu, các hacker đã khai thác thành công lỗ hổng bảo mật trong ví tiền mà sàn sử dụng để lấy đi số tiền lớn. Rất may, sau đó bằng việc phát hành đồng coin BFX của mình và có giá trị đã giúp Bitfinex trả được hết số tiền bị mất cho các nhà đầu tư.

Vụ hack sàn Bitstamp

 • Thời điểm bị hack: ngày 4/1/2015
 • Tiền bị mất: 19.000 BTC (~5 triệu USD)

Sàn giao dịch Bitstamp đặt trụ sở tại nước Slovakia, và từng là đối thủ lớn của sàn Mt. Gox. Vào tháng 1/2015, sàn Bitstamp đã bị đánh cắp đi khoảng 19.000 đồng Bitcoin (tương đương khoảng 5 triệu USD lúc này) do hacker tấn công vào ví của sàn. Cho đến nay, sàn giao dịch Bitstamp vẫn hoạt đồng bình thường và cải thiện khá nhiều về phương diện bảo mật để lấy lại niềm tin của các nhà đầu tư.

Vụ hack sàn Poloniex

 • Thời điểm bị hack: ngày 4/3/2014
 • Tiền bị mất: khoảng 97 BTC

Sàn giao dịch Poloniex cũng từng là đối tượng để các hacker tấn công và lấy đi khoảng 97 đồng Bitcoin và ngày 4/3/2014 (con số không được công bố chính thức). Do số lượng cũng không quá lớn nên sàn này đã nhanh chóng hoàn trả lại cho các nhà đầu tư. Đến nay, Poloniex vẫn đang hoạt động tốt tuy lượng giao dịch không quá lớn do cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ đến từ Trung Quốc như sàn Binance, sàn Houbi, Kucoin, CoinEx,..

Vụ hack sàn Mt. Gox

 • Thời điểm bị hack: ngày 19/6/2011 và 2014
 • Tiền bị mất: 2609 BTC, đợt sau là 750,000 BTC (~450 triệu USD)

Đây có lẽ là vụ hack sàn giao dịch nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất, khi gần đây sàn Mt. Gox đã bắt đầu trả lại tiền cho nhà đầu tư bị mất trong các đợt hacker tấn công. Mt. Gox đã từng rất nổi tiếng trong thế giới tiền mã hóa, là sàn giao dịch lớn nhất từ khi thành lập năm 2010 đến tháng 6/2011.

Theo chúng tôi ghi nhận được, sàn Mt. Gox đã bị tấn công 2 lần. Lần đầu tiên xảy ra vào tháng 6/2011, hacker đã chiếm được tài khoản đăng nhập của đơn vị kiểm toán cho sàn này và chuyển đi 2609 Bitcoin ra ngoài mà Mt. Gox không thể can thiệp được. Lần thứ hai diễn ra vào năm 2014, lúc này Mt. Gox nắm tới gần 70% giao dịch đồng Bitcoin và họ đã bị hack. Theo khai báo của Mt. Gox, họ mất tới hơn 750.000 đồng Bitcoin (~450 triệu USD lúc đó).

Mặc dù đã có thông tin về việc bắt được hacker nhưng việc lấy tại số tiền đã mất thì cũng rất khó khăn, vì vậy chúng ta cần hết sức cẩn trọng.

Vụ hack sàn BitFloor

 • Thời điểm bị hack: tháng 9/2012
 • Tiền bị mất: 24.000 BTC

Sàn giao dịch BitFloor là sàn lâu đời, họ đã bị hacker tấn công vào năm 2012 và lấy đi khoảng 24.000 đồng Bitcoin (con số không quá lớn vì giá trị USD của đồng Bitcoin rất thấp). Sau sự cố, sàn BitFloor đã thực hiện hoàn tiền lại cho những khách hàng bị mất tiền và sau đó ít lâu sàn này đã phải đóng cửa do các quy định của ngân hàng Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *